ข้อมูลหลักสูตรและการจัดการศึกษา
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร |
|
ชื่อหลักสูตร | |
ภาษาไทย | หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร |
ภาษาอังกฤษ | Bachelor of Business Administration Program in Food Business |
ชื่อปริญญา | |
ภาษาไทย | ชื่อเต็ม : บริหารธุรกิจบัณฑิต (ธุรกิจอาหาร) ชื่อย่อ : บธ.บ. (ธุรกิจอาหาร) |
ภาษาอังกฤษ | ชื่อเต็ม : Bachelor of Business Administration (Food Business) ชื่อย่อ : B.B.A. (Food Business) |
หลักสูตร
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร เป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอุดมศึกษา โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 4 ปี ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถ ด้านอาหารและด้านการจัดการธุรกิจอาหาร เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจอาหารอย่างต่อเนื่องในยุคปัจจุบัน
ลักษณะของสาขาวิชา
หลักสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการจะเป็นผู้ประกอบการอาหาร ปฏิบัติงานในธุรกิจอาหาร หลักสูตรนี้จะเน้นการเรียนทั้งทางด้านธุรกิจ และการประกอบอาหาร อีกทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ด้านธุรกิจในการจัดการกับธุรกิจด้านอาหารให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
คุณลักษณะของผู้สนใจ
ผู้สำเร็จการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า/ปวช. มีความสนใจชอบการประกอบอาหาร ธุรกิจด้านอาหาร หรือสนใจอยากมีกิจการร้านอาหารหรือธุรกิจด้านอาหารเป็นของตนเอง มีความอดทน ตรงต่อเวลา มีความคิดสร้างสรรค์ มีความอดทน ตรงต่อเวลา
แนวทางการประกอบอาชีพ
ผู้ที่เรียนในสาขานี้สามารถเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจอาหาร สามารถทำงานบริษัทต่าง ๆ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการผลิต การขาย การตลาด การบริการ เช่น โรงแรม โรงงาน ร้านอาหาร ภัตตาคาร ฯลฯ
คุณสมบัติของผู้สมัคร
เป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2552