ข้อกำหนดเกี่ยวกับโครงงานหรืองานวิจัย
คำอธิบายโดยย่อ
การศึกษาตามแนวคิดและกระบวนการวิจัยทางธุรกิจอาหาร โดยศึกษาตามโจทย์ที่สนใจภายใต้การดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษา มีระเบียบวิธีวิจัย การออกแบบการวิจัย การกำหนดปัญหา การกำหนดวัตถุประสงค์และตั้งสมมติฐาน การค้นคว้าและเก็บรวบรวมข้อมูล การสร้างแบบสอบถาม การวิเคราะห์ สังเคราะห์และตีความข้อมูล การใช้สถิติสำหรับการวิจัย การเขียนรายงาน นำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบรายงานและวาจาและต้องผ่านการประเมินผล
มาตรฐานผลการเรียนรู้
สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยวิธีการวิจัย สร้างองค์ความรู้จากการวิจัย มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือโปรแกรมต่าง ๆ ในการทำงานวิจัย มีความเข้าใจในกระบวนการและขั้นตอนการวิจัย รวมทั้งสามารถนำเสนอผลงานโดยการสื่อสารได้ทั้งรูปแบบภาษาเขียนและภาษาพูด
ช่วงเวลา
ภาคการศึกษาที่ 2 ของปีการศึกษาที่ 3
จำนวนหน่วยกิต
3 หน่วยกิต
การเตรียมการ
การกำหนดให้นักศึกษาปรึกษาหัวข้อที่ตนสนใจกับอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ การกำหนดชั่วโมงในการให้คำปรึกษา จัดทำบันทึกการให้คำปรึกษา ติดตามผลการให้คำปรึกษา การให้คำปรึกษาเรื่องข้อมูลงานวิจัยและตัวอย่างงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง แนะนำแนวทางการสืบค้นข้อมูล ดูแลให้คำปรึกษาเรื่องการใช้เครื่องมืออุปกรณ์และห้องปฏิบัติการ
กระบวนการประเมินผล
ประเมินผลจากความก้าวหน้าในการทำวิจัยของนักศึกษาโดยภาพรวม ติดตามผลการทำงานในแต่ละขั้นตอนตามระยะเวลาที่กำหนด ประเมินผลจากรายงานและการนำเสนอผลงานวิจัยต่ออาจารย์ที่ปรึกษาและอาจารย์ประจำวิชา