ข่าวกิจกรรมนักศึกษา

การฝึกภาคปฏิบัติทำขนมลูกชุบ

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 นักศึกษาสาขาธุรกิจอาหาร ชั้นปีที่ 2 ได้ฝึกภาคปฏิบัติในรายวิชาขนมไทย ซึ่งในคาบวิชาดังกล่าวนักศึกษาได้เรียนรู้การทำขนมลูกชุบและได้ลงมือปฏิบัติจริงในทุกขั้นตอนตั้งแต่ การกวนถั่ว การปั้น การตกแต่งเพิ่มเติมสีสัน ขั้นตอนการชุบวุ้น จนได้ออกมาเป็นขนมลูกชุบที่สวยงามน่ารับประทาน นอกจากนี้การลงมือปฏิบัติแล้วนักศึกษายังต้องเรียนรู้การคำนวณต้นทุน และขั้นตอนกระบวนการนำขนมออกขายจริง ภายใต้การสอนและดูแลใกล้ชิดจากอาจารย์วัชรี พืชผล และอาจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย อาจารย์ประจำสาขาธุรกิจอาหาร

 

look-choup-08 look-choup-13 look-choup-12 look-choup-11 look-choup-10

look-choup-09 look-choup-04 look-choup-05 look-choup-06 look-choup-07

look-choup-02 look-choup-01 look-choup-03